Ngày: 3/22/2015 10:01:11 PM

6 nguyên tắc cơ bản để bạn chăm sóc khách hàng tốt hơn.

Với nền kinh tế ngày càng phát triển mạnh mẽ như ngày nay thì môi trường cạnh tranh càng trở nên khốc liệt hơn, thì khách hàng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự tồn tại và phát triển của một doanh nghiệp.

6 nguyên tắc cơ bản để bạn chăm sóc khách hàng tốt hơn.

Với nền kinh tế ngày càng phát triển mạnh mẽ như ngày nay thì môi trường cạnh tranh càng trở nên  khốc liệt hơn, thì khách hàng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự tồn tại và phát triển của một doanh nghiệp. , với việc duy trì mối quan hệ tốt với khách hàng cũ và để giữ chân những khách hàng trung thành là điều rất khó khăn,Đặc biệt trong quá trình kinh doanh thì mình phải làm thế nào để họ tin tưởng giới thiệu cho chúng ta những khách hang tiềm năng mới và việc khiến khách hang không hài lòng xảy ra những than phiền là điều khó tránh khỏi vì vậy nhiệm của bạn là phải làm như thế nào để luôn luôn kiểm soát thái độ của mình trước những khách hàng khó tính đồng thời xử lý tình huống hết sức nhạy bén cho mọi việc đều ổn thoả như vậy sẽ giúp tình hình kinh doanh của bạn có những bước phát triển vượt bậc .Trong nội dung bài viết hôm nay mình chia sẻ đến các bạn 6 nguyên tắc “vàng” để bạn có cách giải quyết đúng đắn nhất.

1. Tạo sự thân thiện và nồng ấm trong giao tiếp với khách hàng

Khi các khách hàng giao thiệp với bạn mặt đối mặt hay qua điện thoại, họ muốn nhận được những hồi âm, những lời đáp lại một cách nồng ấm. Việc làm này là rất thiết thực. Bản thân bạn cũng như các nhân viên của bạn cần có vẻ mặt và giọng nói thật thân thiện và dễ thương.

(Điều này nghe có vẻ như khá phổ thông và dễ dàng với bạn nhưng hãy nghĩ về những nhân tố này trong lần tới đây khi bạn ở trên cương vị một khách hàng và tự hỏi xem liệu chúng có đang xảy ra với bạn hay không. Sau đó, bạn cũng tự hỏi bản thân rằng liệu các khách hàng của bạn có đang được trải nghiệm những điều tương tự từ bạn và các nhân viên trong công ty hay không).

2. Khách hàng muốn được cảm thấy mình thực sự quan trọng

Họ biết rằng công ty bạn có rất nhiều khách hàng khác nhau nhưng họ chỉ thực sự yêu quí nó nếu bạn khiến họ cảm thấy mình thực sự quan trọng với bạn.

3. Khách hàng muốn được bạn lắng nghe những gì họ nói

Nếu bạn biết lắng nghe ý kiến của khách hàng thì bạn sẽ được điểm cộng rất lớn và khách hàng thường có ấn tượng không tốt với những ai chỉ biết giải quyết các lời phàn nàn mà không thực sự lắng nghe những gì họ nói. Bạn phải luôn giữ vững và không ngừng trau dồi các kỹ năng lắng nghe của mình. Hãy giữ ánh mắt nhìn thẳng vào người nói và tập trung vào những gì họ đang nói. Hãy giữ một thái độ cởi mở cũng như kiềm chế những sự thôi thúc khiến bạn cắt ngang lời nói bằng một câu trả lời. Cũng thật sự quan trọng khi cho khách hàng thấy bạn đang chăm chú lắng nghe những gì họ nói.

4. Đôi khi, việc biết tên của khách hàng cũng đem lại lợi thế cho bạn

Trong giao tiếp với khách hàng thì bạn hãy chủ động xin tên khách hàng để tạo nên cảm giác than thiện gần gũi ,.xưng tên cá nhân là một trong những âm thanh ngọt ngào nhất mà khách hàng muốn được nghe từ bạn. Việc xưng hô bằng tên riêng trong cuộc nói chuyện với khách hàng sẽ cho thấy bạn nhìn nhận họ với tư cách một cá nhân nói riêng chứ không phải đối tượng khách hàng chung chung, qua đó thể hiện sự tôn trọng của bạn với khách hàng. Tuy nhiên, bạn đừng sử dụng tên riêng của khách hàng một cách quá thường xuyên bởi vì nó có thể khiến khách hàng khó chịu, hãy sử dụng vào lúc đầu và lúc kết thúc cuộc hội thoại.

5. Năng động, linh hoạt

Các khách hàng rất ghét phải nghe từ “Không” hay “Việc này không thể thực hiện được”. Không phải lúc nào bạn cũng có thể nói “Có” với khách hàng hay thực hiện chính xác theo những gì khách hàng muốn, tuy nhiên, sẽ rất quan trọng khi bạn cho thấy sự năng động và linh hoạt nhất có thể. Hãy nói với khách hàng về những gì bạn có thể thực hiện - chứ không phải những gì bạn không thể thực hiện.

6.Dịch vụ hậu mãi tốt

Đây là việc rất quan trọng của bạn đối với khách hàng ,để cho khách hàng biết bạn Cty bạn có thật sự uy tín không hay chỉ là lời nói suông khi những vướng mắc hay hỏng hóc phát sinh, khách hàng muốn nhanh chóng được bạn giúp đỡ để giải quyết vấn đề của họ. Khách hàng không muốn nghe những lời xin lỗi, những lời tra hỏi xem ai phải chịu trách nhiệm, tại sao hỏng hóc xảy ra, họ chỉ muốn được sửa chữa nó thật nhanh.

 

Nhìn chung, đề hiểu được tâm lí khách hàng cũng dễ thôi các khách hàng chỉ muốn cảm thấy mọi việc diễn ra suôn sẻ. Sau khi giao dịch với bạn hay với một nhân viên trong công ty của bạn, khách hàng muốn cảm nhận thấy một điều gì đó tốt đẹp hơn so với những gì họ có trước đây. Nếu bạn so thể tạo ra được cảm giác đó, bạn đang đi đúng hướng trên con đường đem lại cho khách hàng những gì họ thực sự mong muốn.

Chúc bạn thành công.