Ngày: 6/17/2015 7:31:25 PM

Cách SEO Quốc Tế Sự Khác Biệt Google.com & Google.com.vn

Cách SEO Quốc Tế Sự Khác Biệt Google.com & Google.com.vn tìm hiểu cách nhắm mục tiêu Quốc Tế cho trang web, cách seo Quốc Tế hiệu quả

Cách SEO Website Quốc Tế.

Nhằm hướng người dùng đến đúng mục đích của việc quảng bá thương hiệu của nhà kinh doanh, Google qua nhiều năm càng có nhiều cập nhật quan trọng hướng đến người dùng và việc nhắm mục tiêu đến quốc tế hay mục tiêu quốc gia cụ thể đang được thực hiện trong quy trình SEO Website.

Với Google Webmaster Tool bạn có thể nhắm đến mục tiêu quảng bá thương hiệu của mình là Quốc Tế hay quốc gia cụ thể (ví dụ: Việt Nam)

Giờ chúng ta sẽ tìm hiểu sự khác biệt giữa SEO Google.com và SEO Google.com.vn.

Với mục đích quảng bá thương hiệu và trang web của mình đến người dùng nên các công ty dịch vụ SEO hay tìm hiểu nhu cầu quảng bá thương hiệu của khách hàng là Quốc Tế hay Việt Nam.

Sau khi biết được nhu cầu các Công ty thiết kế website sẽ thiết kế một website chuẩn SEO cho khách hàng hoặc chình sửa lại website của khách hàng có sẳn cho chuẩn SEO và nhắm mục tiêu là Quốc Tế hay Việt Nam cho website đó (tính năng này nằm trong webmaster tools).

Nếu website nhắm đến Quốc Tế

Nghĩa là chúng ta sẽ SEO Google.com nhằm quảng bá thương hiệu, trang web đến toàn thế giới mang thương hiệu đến người dùng google trên toàn thế giới.

Khi thêm một trang web bất kì vào google webmaster tools thì mặc định google sẽ nhắm mục tiêu Quốc Tế cho trang web đó. Khi đó toàn bộ dữ liệu của google về trang web sẽ được lưu giữ tại cụm máy chủ chính tại Mỹ, googlebot cũng từ Mỹ sang thu thập dữ liệu và ưu tiên kết quả tìm kiếm trên trang Google.com

Nếu website nhắm tới mục tiêu Việt Nam

Khi trang web đươc nhắm mục tiêu là Việt Nam thì đồng nghĩa với việc dữ liệu của google về trang web sẽ được lưu giữ tại cụm máy chủ Châu Á (singapore), và googlebot sẽ đi từ đây đến thu thập dữ liệu ưu tiên kết quả tìm kiếm trên Google.com.vn.

Khi nhắm mục tiêu Việt Nam phải chọn lại trong webmaster tools là Việt Nam vì mặc định webmaster tools sẽ nhắm mục tiêu là Quốc Tế.