Ngày: 10/23/2014 1:16:42 AM

Cách xây dựng liên kết website không bị Google phạt

Hiện tại làm việc trên website đang rất phổ biến và việc xây dựng liên kết website không phải là vấn đề dễ dàng, và để không bị Google ghét cũng cần phải có những phương pháp nhất định.

Hiện tại làm việc trên website đang rất phổ biến và việc xây dựng liên kết website không phải là vấn đề dễ dàng, và để không bị Google ghét cũng cần phải có những phương pháp nhất định.

Tạo ra một trang web duy nhất

Bạn cần xây dựng một trang web chứa tất cả những thông tin mà người dùng đang muốn tìm kiếm và những thông tin đó được xuất hiện trong những liên kết mà nội dung chứa nó.

Cách tiếp cận là một vấn đề bởi vì, thay vì xây dựng một trang web với thông tin mà người dùng muốn, cần, hoặc giúp họ giải quyết một vấn đề, cần phải xây dựng một trang web tạo ra các sản phẩm và được hợp pháp hóa tất cả những sản phẩm được rao bán trên website đó.

Đa dạng hóa nguồn doanh thu

Việc xây dựng nhiều hơn một nguồn thu nhập từ một trang web dễ dàng bị tiêu diệt hơn là một trang web và trong một số trường hợp, toàn bộ công ty. Có một trang web mà chỉ kiếm được tiền thông qua Adsense, đó là một chương trình liên kết duy nhất và cực kỳ nguy hiểm. Nếu có một điều thay đổi vì lý do nào đó, bạn sẽ nhận ra rằng, chính bạn đang tự mình lái chiếc xe xuống một vách đá không có cảnh báo. Hãy tìm cách để thêm những nguồn sáng tạo mới.

Những chính sách về liên kết xấu

xay dung backlink


Xây dựng liên kết là một trong những khía cạnh của việc xây dựng một trang web và nó không hề đơn giản. Khi bạn đang xây dựng một trang web, thật khó để có được sự chú ý của những website khác và làm cho họ liên kết với bạn. Kết quả là website của bạn không hề liên kết với những website khác.

Nếu bạn đang hành động như của một đứa trẻ hư hỏng không chơi với người khác nữa và đem đồ chơi của mình về nhà và chơi một mình. Thì đồng nghĩa với việc bạn đang tạo ra một trang web không có lối thoát cho các liên kết. Theo quan điểm của Google thì một trang web như thế sẽ trông rất kỳ lạ. Liên kết với những trang khác, không chỉ trang chính phủ và các trang web cung cấp thông tin. Trao đổi liên kết, không cạnh tranh các trang web thương mại điện tử khác. Làm điều đó thường xuyên và làm nó một cách tự do, đặc biệt là khi nó có ý nghĩa, tự nhiên và mang lại lợi ích cho người tiêu dùng.

Xây dựng một cộng đồng

Một trong những điều quan trọng khi xây dựng liên kết là tạo ra một cộng đồng với nguồn lưu lượng truy cập độc lập của Google. Xây dựng các diễn đàn, tham gia vào các phương tiện truyền thông xã hội trên Twitter hay Facebook, hoặc tạo ra một danh sách email để phục vụ cho công cuộc xây dựng liên kết cho website.

Hãy làm việc xứng đáng và được chú ý nhất

Để có thể có được bất cứ điều gì hãy làm những việc xứng đáng và đáng chú ý trong phạm vi không gian của bạn. Bạn không phải là người đáng chú ý nhất nhưng bạn không muốn là người đáng chú ý nhất là hai vấn đề hoàn toàn khác. Bạn cần phải làm được điều đó cho người đọc và các công cụ tìm kiếm biết được. Nhận được một liên kết từ một trang web thương mại là rất tốt, nhưng nhận được tên miền hoặc sản phẩm của bạn mà không đề cập đến một liên kết là quá tốt. Trong thực tế, nhận được tên miền của bạn mà không đề cập đến một liên kết là tốt hơn việc không nhận được tên miền của bạn.

Dữ liệu mới và dữ liệu có cấu trúc

Dữ liệu mới luôn luôn là tốt hơn dữ liệu cũ, và những trang web cũ thường bị Google gây bất lợi hơn là những trang web có dữ liệu mới. Tuy nhiên, việc thiết kế một hệ thống cho phép ưu tiên những phiên bản mới hơn được update ở những trang web cũ đó cũng khá tốt.

Cùng với đó là đưa vào tài khoản, sử dụng XML và đánh dấu có cấu trúc những nội dung mới để Google biết được nội dung của bạn mới được cập nhật. Lời khuyên của những chuyên gia, thường xuyên làm mới nội dung hay chính là tạo ra những URL sống để website luôn được index mỗi ngày.

Kết luận

Trong những điểm trên có vẻ như bạn phải mất nhiều thời gian, nhiều lần thử và có thể sai lầm để có được mức độ hiểu biết nhất định. Dưới đây là tổng kết ngắn gọn lại những điểm quan trọng trong bài viết:

- Xây dựng trang web chứa những thông tin của người dùng đang tìm kiếm và giải quyết được những vấn đề mà họ cần, sau đó thêm liên kết và đừng làm điều đó theo những cách của người khác.

- Tìm nhiều nguồn thông tin cho trang web của bạn. Không phụ thuộc vào một nguồn duy nhất.

- Tạo ra các trang web tìm kiếm tự nhiên. Không tạo ra những bất thường từ những link liên kết xấu.

- Xây dựng cơ sở dữ liệu của khách hàng tìm kiếm chứ không thông qua các công cụ tìm kiếm.

- Luôn cập nhật nội dung mới, chủ chốt, thu hút người đọc cho website của bạn.

- Sử dụng thẻ XML và dữ liệu vi mô để giúp Google hiểu được trang web của bạn tốt hơn và có được nhiều quan tâm hơn trong SERPs.