Ngày: 7/21/2015 12:17:37 PM

Chia sẻ rủi ro thanh toán quốc tế cùng doanh nghiệp

VTC Pay cam kết mọi giao dịch thanh toán qua cổng thanh toán quốc tế (CTTQT) an toàn, tỷ lệ chargeback thấp và thay doanh nghiệp chi trả khi tỷ lệ chargeback thẻ giả mạo vượt quá 1%.

Thẻ quốc tế mang thương hiệu Visa, Master, JCB, Amercan Express… xuất hiện ở Việt Nam từ những năm 1990. Đến nay, sẽ không khó để bạn tìm thấy biểu tượng chấp nhận thanh toán qua thẻ quốc tế tại các cửa hàng, siêu thị, sân bay, trạm xe lửa… ở thành phố lớn hay website thương mại điện tử. Với loại thẻ này, bạn có thể thanh toán nhanh chóng, an toàn, tiện lợi, thủ tục mở thẻ dễ dàng, không giới hạn về mặt địa lý. Ước tính tới ngày 30/6/2013, số lượng thẻ quốc tế tại Việt Nam đạt mốc 3,5 triệu thẻ trong đó có 1,9 triệu thẻ ghi nợ và 1,6 triệu thẻ tín dụng - theo số liệu công bố của Vụ thanh toán (Ngân hàng nhà nước).

1231x345.jpg

Hiện, rủi ro lớn nhất khiến doanh nghiệp e ngại khi triển khai tích hợp thanh toán trực tuyến qua Cổng quốc tế là vấn đề Chargeback. Chargeback là trường hợp chủ thẻ khiếu nại với ngân hàng về việc phát sinh giao dịch không phải do chủ thẻ thực hiện, hoặc khiếu nại về việc giao hàng hoá không đúng cam kết của đơn vị bán hàng. Trong một số trường hợp chủ thẻ thắng kiện, ngân hàng sẽ thu hồi khoản thanh toán của người bán để hoàn trả cho chủ thẻ. Các nguyên tắc quản lý rủi ro cũng như xử lý giao dịch chargeback khá phức tạp, nếu doanh nghiệp không có kiến thức am hiểu thì rất khó vận hành thanh toán qua thẻ quốc tế.

Để đảm bảo an toàn khi thanh toán qua thẻ quốc tế, các doanh nghiệp thường liên kết với các cổng thanh toán, tận dụng nền tảng, công nghệ, kỹ thuật và sự chuyên nghiệp của các đơn vị này.

the_quoc_te.jpg

VTC Pay là cổng thanh toán quốc tế sẵn sàng chia sẻ rủi ro với doanh nghiệp. VTC Pay vừa là ví điện tử, vừa là cổng thanh toán nội địa và Quốc tế. Cổng này đã kết nối với 26 ngân hàng tại Việt Nam và chấp nhận thanh toán thẻ Quốc tế Visa, Master, JCB. Cổng Quốc tế của VTC Pay đã kết hợp với CyberSource - công ty thuộc tổ chức thẻ Visa và là nhà cung cấp dịch vụ quản lý giao dịch thanh toán trực tuyến lớn trên thế giới nhằm mang tới giải pháp thanh toán trực tuyến an toàn giúp người dùng, những khách hàng của doanh nghiệp có thể thực hiện thanh toán linh hoạt.

Với tiêu chí là “cổng thanh toán an toàn nhất Việt Nam”, đơn vị này đã triển khai đồng loạt cả 4 dịch vụ bảo mật: OTP, ODP, 3D Secure, Payment Tokenization. Có 2 biện pháp bảo mật dành riêng cho thẻ Quốc tế mà đơn vị này áp dụng như:

Xác thực giao dịch thẻ trực tuyến quốc tế - 3D Secure (tên riêng cho Visa - Verified by Visa và MasterCard - MasterCard SecureCode) là giải pháp làm tăng thêm một lớp bảo mật cho các giao dịch trực tuyến thông qua việc xác thực chủ thẻ bằng một mã xác thực hoặc mật khẩu tĩnh. Mã xác thực hay mật khẩu tĩnh này được ngân hàng phát hành thẻ cung cấp cho chủ thẻ ngay khi đăng ký dịch vụ hoặc thông qua tin nhắn điện thoại di động (SMS). Khi mua hàng và thanh toán trực tuyến, ngoài việc điền thông tin thẻ, khách hàng cần cung cấp thêm mã xác thực trước khi hoàn tất giao dịch. Việc này giống như có thêm một “hàng rào” bảo vệ cho giao dịch thanh toán qua thẻ quốc tế, do đó ngay cả khi mất thông tin thẻ thì số tiền trong tài khoản của khách hàng vẫn được đảm bảo an toàn.

Payment Tokenization: Với dịch vụ bảo mật này VTC Pay có thể mã hóa hồ sơ khách hàng bao gồm các thông tin cá nhân thành một Token ID - một dải mã số để định danh sử dụng thay thế cho thông tin khách hàng khi thanh toán. Vì vậy, khách hàng hoàn toàn không lo việc lộ, mất thông tin cá nhân, thông tin thẻ… Ngoài ra, với giải pháp này khi hacker tấn công nhằm ăn cắp thông tin tài khoản thì cũng chỉ nhận được một dải mã vô nghĩa, thông tin của khách hàng được bảo mật.

vtc_pay_1.JPG

Đồng thời, VTC Pay cung cấp các dịch vụ tiện ích cho khách hàng như tích hợp Ví đựng thẻ - áp dụng công nghệ tiên tiến đã được triển khai tại một số cổng thanh toán lớn trên thế giới: Paypal, Apple Store. Khách hàng đăng ký sử dụng Ví đựng thẻ chỉ cần nhập thông tin thẻ và 3D-Secure một lần duy nhất, những lần thanh toán về sau không cần nhập lại các thông tin này, đảm bảo an toàn trong thanh toán, hạn chế mất thông tin khách hàng. Hiện, ví đựng thẻ của VTC Pay đã lưu được 4 loại thẻ Visa, Mastercard, BIDV và Oceanbank.

Với sự hỗ trợ của các cổng thanh toán trực tuyến nói chung và VTC Pay nói riêng, rào cản rủi ro khi thanh toán qua thẻ quốc tế của các doanh nghiệp đã được gỡ bỏ. Các doanh nghiệp mạnh dạn hơn để đầu tư triển khai thanh toán qua thẻ Quốc tế, tiếp cận với các tập khách hàng trong và ngoài nước, mở rộng phạm vi kinh doanh, đặc biệt phù hợp với ngành nghề du lịch và nội dung số.

Ví điện tử - Cổng thanh toán VTC Pay

Hotline: 19001530.
Email: hotro.pay@vtc.vn; https://pay.vtc.vn

(Nguồn: VTC Pay)