Ngày: 7/6/2015 9:24:27 AM

Digital Marketing Và Tầm Quan Trọng Của SEO

Chính thức du nhập vào Việt Nam và phát triển mạnh trong 3 năm gần đây SEO đã khẳng định vị thế của mình trong ngành Digital Marketing.

Chính thức du nhập vào Việt Nam và phát triển mạnh trong 3 năm gần đây SEO đã khẳng định vị thế của mình trong ngành Digital Marketing.

So với các loại hình marketing khác thì SEO có một lợi thế cực kỳ lớn là đánh trực tiếp vào tâm lý người dùng và hành vi thoái quen của người dùng. Có rất nhiều người Việt Nam tìm hiểu sản phẩm mình chuẩn bị mua qua internet và mạng xã hội, không chỉ vậy mà còn các hình thức vui chơi giải trí đến ẩm thực,.. hầu hết người tiêu dùng đều tìm hiểu chúng thông qua internet và mạng xã hội trước khi họ thực hiện việc mua bán hoặc tham gia giải trí.

Điều này khẳng định rằng chỉ cần đầu tư cho SEO tốt thì sản phẩm hay dịch vụ của họ chắc chắn sẽ đến được tay của khách hàng, so với các hình thức marketing khác thì hiệu quả hơn rất nhiều.

Về mặt chi phí đầu tư cho SEO thì càng sớm càng có lợi về sau này thích hợp cho quá trình kinh doanh và phát triển liên tục của doanh nghiệp, càng làm chi phí đầu tư càng giảm theo thời gian nó hoàn toàn ngược lại các hình thức marketing khác.

 

 

Ở Việt Nam Didital marketing không còn lạ lẫm gì đới với các doanh nghiệp thậm chí các cá nhân tiếp cận được với ngành digital marketing này còn sử dụng nó để kinh doanh nhỏ lẻ.

SEM được chia thành 2 hình thức là dịch vụ PPC là trả tiền để mua quảng cáo và dịch vụ SEO tối ưu thiết kế website để web có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm.

Dù hiệu quả mang lại từ SEO là khá rõ ràng nhưng để doanh nghiệp tiếp cận với nó một các thoải mái thì đó là chuyện không hề dễ dàng.

Số lượng doanh nghiệp tham gia vào ngành SEO rất lớn nhưng chất lượng thì chưa xác định được vì chưa có một quy trình chuẩn nào để đánh giá cả. Về chuyên môn thì có đến 90% là tự học tự làm SEO, hệ thống đào tạo SEO thì đa phần là những trung tâm tự phát, khó để xác định được chất lượng.

Nhìn chung, có thể khẳng định rằng SEM - SEO là một công cụ Digital Marketing đầy tiềm năng và có vị thế quan trọng với hầu hết các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay. Bài toán sử dụng SEM-SEO sao cho hợp lý và phát huy hết những lợi thế của nó cho doanh nghiệp vẫn còn đang chờ được giải đáp.