Ngày: 12/15/2014 9:01:29 AM

Kinh nghiệm bán hàng thời trang online đạt hiệu quả cao

Chia sẽ kinh nghiệm bán hàng thời trang online để bạn có thể kinh doanh quần áo online hiệu quả mà chỉ cần bỏ một khoản chi phí vừa phải để duy trì website bán hàng.

Ngành công nghiệp thời trang đang trong giai đoạn đầu phát triển tại Việt Nam, các công ty thời trang được thành lập ngày càng nhiều với quy mô các showroom, cửa hàng ngày càng chuyên nghiệp, số lượng các cửa hàng liên tục mọc nên như nấm thành từng chuỗi tại các tuyến phố ‘chuyên bán hàng thời trang’.

Mặc dù 2 năm trở lại đây, nhiều cửa hàng đã phải đóng cửa nhưng không vì thế số lượng các cửa hàng thời trang giảm đi, vì cửa hàng này đóng cửa lại có cửa hàng khác mọc lên, với kinh nghiệm được tích lũy và phong cách, các cửa hàng mới ngày các có các gu thời trang đa dạng, độc đáo. Cùng với sự bùng nổ của các shop thời trang, nhiều gian hàng online cũng mọc như nấm tại các sàn thương mại điện tử, các chủ shop tranh thủ bán hàng trên fanpage, facebook, hay rao vặt tại các diễn đàn.
 

Là một chủ shop online, bạn đã tiết kiệm được khá nhiều cho chi phí cửa hàng mà chỉ cần bỏ một khoản chi phí vừa phải để duy trì website bán hàng. TDV chia sẻ với bạn 4 kinh nghiệm bán hàng thời trang online để bạn có thể kinh doanh quần áo online hiệu quả.
 

Chia sẽ kinh nghiệm bán hàng thời trang online

 
1. Bán quần áo online cần có tình yêu nghề – tự tin lên bạn sẽ làm được

Khi bắt đầu bước vào công việc kinh doanh, bạn cần có định hướng và xác định rằng môi trường kinh doanh có sự cạnh tranh và rất khốc liệt, không bao giờ dễ dàng với bất kỳ ai. Có rất nhiều thử thách, khó khăn mà bạn sẽ phải vượt qua, nếu thiếu đi sự nhiệt huyết, quyết tâm và tình yêu nghề bạn sẽ rất khó có thể đứng vững được.
 

Ngành nghề nào cũng cần có tình yêu nghề, bán hàng thời trang online cũng không ngoại lệ điều đó, bạn có tình yêu với công việc, với khách hàng, với sản phẩm thời trang bạn cung cấp cho khách hàng, bạn sẽ vượt qua được thời kỳ đầu đầy vất vả ấy.
 

Trong thời kỳ thương mại điện tử đang phát triển, các shop online mọc lên rầm rộ, thì tình yêu nghề, nắm bắt được thị hiếu của người mua, suy nghĩ và thực hiện ngay, bạn sẽ có lợi thế của một người đi trước, bạn sẽ làm được và thành công hơn bất kỳ ai khác.

2. Chi phí đầu tư bao nhiêu là đủ

bán hàng thời trang online


Mở một shop bán hàng quần áo online bạn luôn băn khoăn cần bao nhiêu vốn? vài chục triệu hay vài trăm triệu hay nhiều hơn con số đó mới đủ. Bạn không cần quá lăn tăn về những điều đó, ưu điểm khi bán hàng online là bạn không cần tốn chi phí thuê mặt bằng, thuê nhân lực… Bạn có thể bắt đầu tự kinh doanh một mình và khởi sự với 10-20 triệu, hãy làm từ nhỏ tới lớn, tích lũy kinh nghiệm bằng dần dần rồi bạn sẽ gia tăng nguồn vốn tỷ lệ cùng gia tăng các đơn hàng về sau này.
 

Nói cách khác, bạn tha đi chậm nhưng chắc, tránh được những rủi ro còn hơn là tung một nguồn vốn đầu tư lớn ngay từ ban đầu mà khi bạn đi quá nhanh, sẽ nảy sinh rất nhiều vấn đề mà nguồn lực có hạn bạn sẽ không thể kiểm soát và xử lý được.
 

Hãy bán những sản phẩm thời trang đầu tiên, hãy có những giao dịch đầu tiên, rồi bạn sẽ có hàng trăm các sản phẩm, các giao dịch về với shop của bạn.

3. Sự tinh tế, nhạy bén với sản phẩm thời trang

Kinh doanh thời trang bạn giống như một người nghệ sĩ, bạn cần phải nhạy bén, có sự nhạy cảm nghề nghiệp với lĩnh vực bạn đã chọn, giống như khi bạn đang lướt đi trên một chuỗi cảm xúc, bạn có sự  thay đổi theo từng ngày, từng giờ và xu hướng của thời trang cũng thay đổi như vậy. Sự nhạy bén đối với công việc sẽ giúp bạn lựa chọn được những mẫu mới nhất, hot nhất để mang về cho shop của mình. Nếu sản phẩm lỗi thời, không còn phù hợp xu hướng – chắc chắn bạn sẽ thất bại.
 

Có được sự nhạy bén đó, nguồn hàng bạn lựa chọn về cho shop của mình sẽ tạo nên điểm khác biệt, sự thu hút riêng. Sự bùng nổ của hàng vạn shop online trên các trang rao vặt, các sàn thương mại điện tử khiến khách hàng có rất nhiều sự lựa chọn từ mẫu mã cho đến các mức giá đa dạng, vì vậy để có thể kéo khách hàng về với bạn, thì sản phẩm của bạn phải có nét lạ độc, đẹp riêng mới có thể tạo dấu ấn riêng trong tâm trí họ.
 

Phải nhanh nhẹn, nhạy bén với thời trang – nếu không bạn cũng sẽ không thể thành công khi kinh doanh mặt hàng này.

4. Và điều cuối cùng – Làm cách nào để bán được hàng

Bán hàng online bạn không có cửa hàng trưng bày mẫu, khách hàng không thể nhìn thấy trực tiếp, sờ trực tiếp vào sản phẩm mà chỉ có thể xem online. Vậy bạn cần gì nhất lúc này? Bạn cần có một hình ảnh đẹp nhất của sản phẩm, thông tin chi tiết giới thiệu đầy đủ. Chỉ có thế, khách hàng mới ở lại lâu dài với bạn.
 

Shop còn mới, hãy bắt đầu đưa sản phẩm của mình đến với bạn bè, người thân, đồng nghiệp. Những người mẫu bất đắc dĩ đó sẽ là những khách hàng tiềm năng nhất để thẩm định phong cách thời trang mà bạn hướng tới tập khách hàng mục tiêu. Nếu sản phẩm của bạn đẹp, chất lượng thì đó cũng sẽ là một lượng khách hàng ổn định để khai thác.

 

thiết kế web bán hàng thời trang online


Dĩ nhiên là tôi không khuyên bạn chỉ nên ‘chăm chăm’ khai thác tập khách hàng thân quen đó, về lâu dài, bạn cần mở rộng tập khách hàng của mình tới những người bạn không quen biết nhưng thuộc đối tượng mục tiêu bạn hướng tới. Để bán hàng hiệu quả, bạn cần có một cửa hàng online thực thụ, nơi bạn sẽ trưng bày các mẫu sản phẩm, thông tin sản phẩm, nơi khách hàng có thể tìm đến và mua hàng. Lúc này các chủ shop sẽ quan tâm đến việc xây dựng chọn lựa và xây dựng một website bán hàng online như thế nào?
 

Với khẩu hiệu “Bán hàng dễ dàng hơn”, giải pháp thiết kế website bán hàng online của TDV đã được đưa đến với đa số các chủ shop bán hàng thời trang online, với đặc trưng của các giao diện website bán hàng, tính năng hệ thống phục vụ cho việc đặt hàng và bán hàng nhanh chóng. Với 90% các website được xây dựng tại TDV là các site bán hàng online, trong đó lĩnh vực bán quần áo online chiếm tới hơn 20% thì đó là những kết quả và thành công TDV có được. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm và tin tưởng khi gửi gắm cửa hàng online của mình tại đây.
 

Hi vọng với những chia sẻ và kinh nghiệm của  chúng tôi bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm trong việc mở shop bán hàng quần áo online.

Với kho giao diện hơn 100 mẫu được thiết kế chuyên nghiệp với đầy đủ các tính năng sẽ giúp các đơn vị kinh doanh có được một trang web thu hút khách truy cập. Mọi chi tiết xin liên hệ số điện thoại: 0909.745.879 hoặc truy cập website thietkewebtdv.com để biết thêm thông tin.