Ngày: 10/23/2014 12:17:28 AM

Làm thế nào để kiểm tra website có bị phạt không

Làm thế nào để kiểm tra website có bị phạt không? và cách để kiểm tra website của bạn có đang bị Google phạt hay không.

Google liên tục đưa ra những thuật toán giúp cho việc tìm kiếm của người dùng được tốt hơn, tuy nhiên lại khiến cho những website bị ảnh hưởng.
 

Khi những thuật toán của Google cập nhật như: Google Panda, Google Penguin… khiến cho lượt truy cập vào website của bạn bị thay đổi đột ngột. Từ khóa của bạn không còn xuất hiện trong bảng kết quả tìm kiếm của Google. Điều đó có nghĩa là website của bạn đang bị Google phạt.

Vậy làm thế nào để kiểm tra website khi bị Google phạt?

Có nhiều cách để kiểm tra website của bạn có đang bị Google phạt hay không
 

Đưa trang web vào bộ lọc Filter

Mặc dù thứ hạng website không thay đổi nhưng nó lại không hiển thị trên trang 1. Khi website của bạn bị Google phát hiện là đang phát tán mã độc nên Google không thể hiện được kết quả tìm kiếm trên Google.
 

Website bị dính Sandbox của Google

Website của bạn bị dính Sandbox tức là tên miền của bạn vẫn còn và website của bạn cũng không bị phạt, nhưng lưu lượng truy cập vào website đột nhiên giảm xuống một cách đáng kể.
 

Trang web bị dính Penalty

Penalty là tức là tên miền của bạn vẫn tồn tại trên Google, nhưng không một webpage nào của bạn được xuất hiện (trả về kết quả) khi người dùng tìm kiếm. Hình phạt này có thể được đưa ra tự động thông qua các thuật toán của Google hoặc đội ngũ kỹ sư cao cấp của Google. Đây là một trong những hình phạt nặng nhất của Google dành cho những trang web có những thủ thuật xấu. Hình phạt này có thể dẫn tới thứ hạng thay đổi, không index nội dung nếu vi phạm quá nhiều.
 

Cách kiểm tra website khi bị dính Penalty:

1. Search Google

Bạn vào Google và gõ theo cấu trúc [site:site của bạn] (Ví dụ: [site:http://thietkewebtdv.com]) và kiểm tra xem số lượng kết quả mà website của bạn được index. Nếu không xuất hiện kết quả nào hay URL nào chứng tỏ website của bạn đã bị dính Penalty.


2. Kiểm tra file Robots.txt

Kiểm tra file robots.txt của website xem có bị lỗi hay đặt ở chế độ chặn Google index url hay không. Nếu website của bạn đang chặn nó thì hãy gỡ nó ra đồng thời kiểm tra lại thẻ Meta Robots xem đặt ở chế độ Noindex và Nofollow không?


3. Sử dụng Google Webmaster Tools kiểm tra

Hãy đăng nhập vào tài khoản quản trị Google Webmaster Tools và kiểm tra những thông báo lỗi xem có thường xảy ra lỗi 404, bị virus hay bị chèn liên kết chứa virus hay không.


4. Kiểm tra PageRank của trang

Kiểm tra xem nếu PageRank của site bị giảm chứng tỏ là site đang bị dính Penalty.
 

Một số lý do khiến website của bạn bị Google phạt:

1. Seo quá đà

Khi đặt liên kết từ website khác đến website của bạn bạn đặt quá nhiều anchor text giống nhau, hoặc dùng các phần mềm đặt link trực tiếp trỏ về website.
 

2. Mật độ từ khóa quá lớn

mat do tu khoa
 

Những website có mật độ từ khóa lớn hơn 10% sẽ bị Google coi là Spam từ khóa và những bài viết đó sẽ bị cắt giảm hoặc không được index.
 

3. Nội dung trùng lặp

Những nội dung đi copy hoàn toàn, không hề chỉnh sửa và giống hệt bản gốc là điều tối kỵ nhất trong website.
 

4. Bị đối thủ chơi xấu
 

bi doi thu choi xau
 

Thủ đoạn chơi xấu của các đối thủ cạnh tranh là một trong những điều không thể tránh khỏi được nếu website của bạn đang có thứ hạng tốt. Các hình thức chơi xấu như: đặt link ẩn, đặt textlink ẩn hoặc mua bán link.
 

Nếu bạn còn mơ hồ hoặc chưa hiểu rõ những quy định của Google hoặc bị đối thủ chơi xấu thì bạn nên loại bỏ những liên kết xấu đó đi để tránh những hình phạt không đáng có của Google, đồng thời bạn cũng có thể gửi thêm một lời đề nghị tới Google yêu cầu xem xét những hành động phá hoại tới website của mình.
 

Lời kết

Kiểm tra website thường xuyên để tránh được những hình phạt của Google là việc rất cần thiết. Đây là cách phòng ngừa tốt nhất để giúp website của bạn luôn trong sạch và có thứ hạng tốt trên các công cụ tìm kiếm.