Ngày: 6/29/2015 3:05:36 PM

SEO chờ đợi điều gì khi thuật toán Google Panda được cập nhật

Google panda là thuật toán được Google phát hành 24/2/2011 ảnh hưởng đến 12% kết quả tìm kiếm Google, chúng ta chờ đợi điều gì khi phiên bản mới được cập nhật

Google panda là thuật toán được Google phát hành 24/2/2011 ảnh hưởng đến 12% kết quả tìm kiếm Google, chúng ta chờ đợi điều gì khi phiên bản mới được cập nhật.

Vào đầu năm nay chuyên gia phân tích xu hướng tìm kiếm mới của Google đã nói rằng chúng ta nên chuẩn bị đón nhận một đợt làm mới của thuật toán Google Panda trong thời gian tới. Thuật toán này có thể làm cho các nhà cung cấp dịch vụ SEO điêu đứng khi làm SEO quá đà

Làm mới ở đây có nghĩa là đó không phải là một phiên bản mới của thuật toán mà là một quá trình chạy lại thuật toán của phiên bản trước đó.

 

 

Nó sẽ ảnh hưởng đến các website bị bỏ qua hoặc chịu ảnh hưởng ít từ lần cập nhật trước và tăng thứ hạng cho các website thiết kế tốt theo các tiêu chí của Google.

Cho tới giờ đã có 27 lần thuật toán Google Panda được làm mới và cập nhật. Gần đây nhất là đợt cập nhật vào 25/9/2014 đã ảnh hưởng 3%-5% kết quả tìm kiếm. Website ảnh hưởng nặng nhất là các web về tin tức.

Google Panda 1.0 - phát hành 24/2/2011 ảnh hưởng tới 12% tổng số từ khóa từ khóa tìm kiếm, chủ yếu nhắm tới trùng lặp và sao chép nội dung.

Google Panda 2.0 – phát hành 2 tháng sau khi có bản 1.0 vào 11/4/2011 tác động tới toàn bộ các từ khóa tiếng Anh. Nó thêm một số yếu tố mới để xác định các trang web người dùng chặn.

Google Panda 2.1 … 2.5 – những cập nhật chủ yếu nhỏ và không tác động nhiều từ khóa nhưng có tác động tới các trang có nội dung tệ. Và bản cập nhật này phổ biến cho toàn bộ ngôn ngữ.

Google Panda 3.1 – đây là một đợt làm mới nội dung, tác động tới ít hơn 1% từ khóa tìm kiếm

Google Panda 3.2 … 3.9.2 – những đợt này chỉ là các điều chỉnh nhỏ và được cộng đồng Googler gọi là các đợt làm mới. Panda #20…#26 – từ 9/2012 tới 7/2013 những đợt này là các thay đổi nhỏ trong cập nhật và làm mới.

Google Panda 4.0 – một đợt cập nhật lớn vào 19/5/2014 – tác động tới hơn 7.5% từ khóa kể cả các trang khổng lồ như ebay.com

Google Panda 4.1 – cập nhật vào 25/9/2014. Nó tác động tới các trang có nội dung tập trung, không dàn trải kiểu các trang tin tức. Đợt cập nhật này tác động từ 3 – 5% từ khóa.

 

 

Cách tránh thuật toán Google Panda

Sử dụng nội dung chất lượng SEO Content.

Tiếp tục cập nhật nội dung mới, có ích hơn cho người dùng, những nội dung liên quan được cập nhật thường xuyên.

Tạo trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Google kiểm tra độ tin tưởng của website thông qua trải nghiệm người dùng.

Nếu bạn có thời gian ghé thăm thấp, tỉ lệ nhảy cao nó có thể là dấu hiệu cho web thiếu chất lượng.

Điều này sẽ làm cho bạn không thể nào lên top trong trang kết quả tìm kiếm.

Hãy liên tục làm cho nội dung có được tương tác và chia sẻ trên social để có trải nghiệm người dùng tốt hơn

Thực hiện lại quá trình SEO Onpage chuẩn Google

Quá trình SEO Onpage chuẩn có thể tham khảo trong quy trình SEO

TDV chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO và chuyên nghiệp: call 0909 745 879 Quý Nhân