Ngày: 6/19/2015 10:48:52 AM

Tài Liệu Tối Ưu Hóa Công Cụ Tìm Kiếm - SEO ONPAGE

Tài liệu này được Google đưa ra nhằm giúp các webmaster vẫn còn bỡ ngỡ với công cụ tìm kiếm. Việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm nhằm cải thiện sự tương tác giữa các trang web với người dùng và công cụ tìm kiếm (Google).

SEO ONPAGE CHUẨN THEO TÀI LIỆU TỐI ƯU HÓA CÔNG CỤ TÌM KIẾM DO GOOGLE CUNG CẤP

Tài liệu này được Google đưa ra nhằm giúp các webmaster vẫn còn bỡ ngỡ với công cụ tìm kiếm. Việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm nhằm cải thiện sự tương tác giữa các trang web với người dùng và công cụ tìm kiếm (Google).

Tài liệu này hoàn toàn không có đưa ra các hướng dẫn nào giúp trang web của bạn đứng TOP 1, nhưng làm theo các tiêu chí bên dưới thì Google sẽ thu thập dữ liệu trang web và lập chỉ mục nội dung một cách dễ dàng hơn.

 

 

Các nhà cung cấp dịch vụ SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) thường thực hiện các sửa đổi nhỏ trong các phần trong trang web của bạn hoặc thiết kế website chuẩn SEO cho bạn. Các sửa đổi này là các cải tiến tăng thêm nên khi kết hợp với các hoạt động tối ưu hóa khác, chúng có thể tác động đáng kể đến trải nghiệm người dùng khi họ nhìn thấy web bạn trên công cụ tìm kiếm. Các tiêu chí bên dưới là hoàn toàn cần thiết cho việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm nhưng có thể chưa vận dụng chúng một cách tối đa.

Tạo tiêu đề trang web chính xác và duy nhất (thẻ title).

Tiêu đề trang được hiện thị trên dòng đầu tiên trong kết quả tìm kiếm hệ thống cụm từ in đậm là truy vấn tìm kiếm mà người dùng đã tìm kiếm xuất hiện bằng chữ in đậm.

Khi nhấp chuột và kết quả tìm kiếm thì tiêu đề sẽ được hiện thị trên cùng của trình duyệt web.

Tiêu đề trang cần được mô tả chính xác nội dung trang, không nên để trùng lặp tiêu đề trong web.

Mỗi một page có một tiêu đề khác nhau (tiêu đề là duy nhất cho mỗi trang, mỗi danh mục)

Tiêu đề nên ngắn gọn mang tính mô tả tránh spam từ khóa vào tiêu đề.

 

 

Sử dụng mô tả trang web một cách tóm tắt thâu tóm nội dung của toàn trang web (thẻ meta description)

Thẻ tiêu đề chứa một vài từ mô tả nhưng thẻ meta mô tả nội dung trang bằng một vài câu hay một đoạn ngắn.

Thẻ meta mô tả này khá quan trọng vì Google có thể sử dụng chúng là các đoạn trích cho trang web của bạn khi nó xuất hiện trên công cụ tìm kiếm. Chỉ là có thể vì khi mô tả nội dung trang web của bạn không chất lượng thì google sẽ sử dụng một đoạn trích khác để hiện thị cho người truy vấn.

 

 

Các từ khóa mà người dùng tìm kiếm sẽ được in đậm trên phần tiêu đề cũng như trong phần mô tả giúp người dùng biết được nội dung bên trong trang có trùng khớp với những gì mà người đó đang tìm kiếm hay không.

Thẻ meta nên tóm tắt nội dung chính của trang, tránh trùng lập mô tả trang trên các trang khác nhau, điều đó khiến công cụ tìm kiếm khó khăn trong khi thu thập dữ liệu, ảnh hưởng xấu đến kết quả tìm kiếm.

Cải tiến cấu trúc URL.

Việc tạo các danh mục và tên tệp cho các tài liệu trên trang web của bạn không chỉ có thể giúp bạn giữ cho trang web được sắp xếp tốt hơn mà còn dẫn đến việc thu thập dữ liệu các tài liệu của bạn tốt hơn bằng các công cụ tìm kiếm. Nó cũng có thể tạo ra các URL dễ dàng hơn, "thân thiện hơn" cho những người muốn liên kết tới nội dung của bạn. Khách truy cập có thể bị bối rối trước các URL cực kỳ dài và khó hiểu chỉ chứa rất ít từ có thể nhận ra.

 

 

Để ngăn người dùng liên kết tới phiên bản URL và ngăn những người khác liên kết tới phiên bản khác (điều này có thể chia cắt uy tín của nội dung đó giữa các URL), tập trung vào việc sử dụng và tham chiếu tới URL trong cấu trúc và liên kết bên trong trên trang của bạn. Nếu bạn phát hiện rằng mọi người đang truy cập cùng một nội dung thông qua nhiều URL, việc thiết lập 301 chuyển hướng từ các URL không ưa thích đến URL vượt trội là giải pháp tốt cho vấn đề này.

Để tìm thấy các tiêu chí chưa phù hợp trong SEO ONPAGE bạn có thể dùng các phần mềm SEO Audit để kiểm tra và tái cấu trúc lại.