Ngày: 11/19/2015 3:52:47 PM

Amazon đổi giao diện chia buồn với người Pháp

Đại gia thương mại điện tử đã thay giao diện trang chủ, với hình quốc kỳ Pháp và dòng chữ Solidarité để thể hiện sự đoàn kết.

Nước Pháp vừa phải hứng chịu một đợt tấn công khủng bố tồi tệ nhất trong lịch sử, với gần 130 người thiệt mạng. Đợt tấn công thảm sát được mô tả là "tắm máu" này diễn ra tại 6 địa điểm khá gần nhau ở Paris, từ một quán pizza đông đúc đến sân vận động quốc gia, nơi đang diễn ra trận đấu bóng giao hữu giữa Pháp và Đức. 

Pháp đã phải đóng cửa biên giới, ban bố tình trạng khẩn cấp, còn riêng Paris thì thực hiện giới nghiêm.

Sau sự việc này, đại gia thương mại điện tử Amazon (Mỹ) đã đổi giao diện trang chủ chiều nay (14/11,theo giờ Hà Nội), với hình quốc kỳ Pháp và dòng chữ Solidarité (đoàn kết). Nửa đầu trang cũng bị cố ý bỏ trống và không xuất hiện bất kỳ hình ảnh sản phẩm nào. Khi khách hàng kéo xuống dưới, giao diện bình thường mới xuất hiện.

amazon-doi-giao-dien-chia-buon-voi-nguoi-phap

Giao diện trang chủa của Amazon hiện tại. Ảnh chụp màn hình

Ngoài Amazon, đến nay, Business Insider cho biết chưa có hãng công nghệ nào đổi giao diện vì vụ tấn công ở Paris. Tuy vậy, hàng loạt CEO ngành này cũng đã bày tỏ sự cảm thông qua mạng xã hội. Trên Twitter, Tim Cook – người đứng đầu Apple viết bằng cả tiếng Anh lẫn tiếng Pháp: "Cầu nguyện cho Paris, các nạn nhân và người thân của họ".

CEO Microsoft – Satya Nadella thì viết: "Chúng tôi rất tiếc vì tin tức từ Paris. Xin gửi lời chia buồn tới các bạn, đặc biệt sau khoảng thời gian chúng ta gặp gỡ nhau trong tuần này". Marc Benioff - CEO Salesforce cho biết: "Tôi sẽ cầu nguyện cho mọi người dân ở Paris. Đây quả thực là tình huống tồi tệ với một đất nước tuyệt vời như các bạn. Nước Pháp muôn năm".

Vụ tấn công tại Paris đã làm dấy lên những lời kêu gọi đoàn kết trên khắp thế giới, trong bối cảnh Pháp vẫn đang gượng dậy từ sau vụ tấn công tòa báo Charlie Hebdo hồi đầu năm.

Hà Thu